Xu hướng biến tòa nhà thành màn hình LED siêu to khổng lồ

Màn hình LED đã tham gia vào công cuộc chiếu sáng mỹ thuật

Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, nhu cầu thưởng thức nghệ thuật cũng đã tăng lên mạnh mẽ. Nó thể hiện ở nhiều mặt, từ văn hóa, âm nhạc, mỹ thuật… đến cả khía cạnh chiếu sáng đô thị. Trình diễn ánh sáng ngoài trời từ lâu vốn dĩ đã là một nghệ thuật ở các nước tiên tiến, và trong hơn chục năm trở lại đây, nó đã bắt đầu trở thành một xu hướng, một ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Chiếu sáng mỹ thuật tại một tòa nhà ở Paris

Chiếu sáng mỹ thuật tại một tòa nhà ở Paris

Chiếu sáng mỹ thuật xuất hiện chủ yếu với các công trình xây dựng ngoài trời, các khu vui chơi, trung tâm văn hóa, nghệ thuật hoặc các trung tâm du lịch của một thành phố, một quốc gia. Có thể kể đến như các cây cầu, các di tích lịch sử, cổng chào, trang trí chiếu sáng dọc 2 bên các con phố, trang trí chiếu sáng các tòa nhà, thậm chí biến các tòa nhà thành các màn hình LED, biển quảng cáo ngoài trời khổng lồ.

Chiếu sáng mỹ thuật cho các tòa nhà bằng công nghệ LED trong suốt

Trên thế giới nhiều đơn vị tham gia vào ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED vào việc trang trí các tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, khi xu hướng trang trí tòa nhà với LED bắt đầu được phổ biến, đã có nhiều hơn các đơn vị đủ năng lực để thực hiện việc này trên thị trường toàn quốc, giúp các chủ đầu tư có thêm nhiều lựa chọn chất lượng và đảm bảo về mặt tiến độ thi công.

Trang trí LED cho tòa nhà VPBank trở thành một màn hình khổng lồ

Trang trí LED cho tòa nhà VPBank trở thành một màn hình khổng lồ

Các tòa nhà cao tầng đã và đang mọc lên ngày càng nhiều tại các khu đô thị lớn, nhưng đây chưa phải là thời điểm đỉnh. Chắc chắn, nó sẽ mọc lên nhiều hơn nữa, không chỉ ở các tỉnh, thành phố lớn, mà còn cả những đô thị nhỏ tại các tỉnh vùng ven. Vành công nghiệp chiếu sáng mỹ thuật bằng công nghệ LED chắc chắn sẽ phải phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Các đơn vị như Suntechvn đã và đang nghiên cứu những xu hướng này và muốn cung cấp một dịch vụ tốt nhất cho thị trường. Chúng tôi muốn trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp này.

Việc chiếu sáng cho các tòa nhà sẽ không chỉ khiến một tòa nhà trở nên lung linh, đẹp mắt, mà còn khiến cả một thành phố, một khu vực lộng lẫy, thu hút hơn. Đó chính là tương lai, xu hướng, biểu tượng của một thành phố hiện đại, khi mà các tòa nhà chọc trời trở nên san sát hơn.

Các tòa nhà của Sunshine City cũng không hề thua kém

Các tòa nhà của Sunshine City cũng không hề thua kém

Còn hơn cả tính thẩm mỹ và ánh sáng, việc trang trí các tòa nhà hiện nay còn có thể tạo ra những hiệu ứng quảng cáo, chuyển động, khiến các tòa nhà trông từ xa giống như các màn hình LED quảng cáo khổng lồ. Đây chính là một điểm vô cùng đặc biệt. Như vậy, việc sử dụng màn hình led trong suốt cho tòa nhà không chỉ là nghệ thuật, nó còn mang tính thực dụng khá cao, khi có thể kết hợp để tạo ra nhiều công năng khác nhau.

Thể hiện cá tính bằng ánh sáng: sẽ đến các tòa nhà nhỏ và cả nhà dân

Xu hướng chiếu sáng trang trí chắc chắn sẽ không dừng lại ở các tòa nhà chọc trời cũng như các tòa nhà lớn. Sẽ đến lúc mà các tòa nhà nhỏ hòa nhập vào xu thế này, thậm chí cả những nhà dân ở vị trí độc lập (như biệt thự, liền kề, shophouse…) chắc chắn cũng sẽ biết cách thể hiện cá tính và biến công trình của mình trở thành tâm điểm.

Xu hướng trang trí các tòa nhà trong tương lai

  • Da dạng hơn về hiệu ứng
  • “Độ phân giải” cao hơn
  • Vệc trang trí chiếu sáng LED trở thành một hạng mục trong quá trình xây dựng các tòa nhà trong thiết kế các tòa nhà
  • Các vấn đề về an toàn, tiết kiệm năng lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.