Giải Pháp Âm Thanh – Hình Ảnh Cho Hội Trường Hội Nghị

Hội trường, phòng hội nghị trực tuyến là một không gian rộng có thể chứa được hàng trăm người. Mục đích sử dụng của hội trường là tổ chức sự kiện, hội họp cho một đơn vị cơ quan, tổ chức, các cuộc gặp mặt hoặc tổ chức các sự kiện truyền thông. Khi tổ chức các cuộc họp, sự kiện thì ngoài không gian cần đủ rộng lớn thì còn rất nhiều yếu tố khác có ảnh hưởng đến công tác tổ chức, trong đó các thiết bị và hệ thống kỹ thuật về âm thanh – hình ảnh đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy cùng SUNTECH tìm hiểu thêm về các hệ thống này qua bài viết dưới đây. 

Thiết bị màn hình LED cho hội nghị 

Màn hình LED cho phòng hội nghị trực tuyến là một giải pháp hiệu quả và kinh tế, với các tính năng như nhẹ, hiệu suất vận hành cao, sử dụng dễ dàng, bền bỉ với tuổi thọ cao có thể lên đến 50.000 giờ, lý tưởng cho việc sử dụng văn phòng, bao gồm hội nghị, thuyết trình, cuộc gọi khách hàng, v.v. Một tính năng nổi bật khác là bảng màu và nhiệt độ màu của màn hình LED. Bên cạnh đó, độ tương phản cao và phổ màu giúp tạo ra hình ảnh và video chất lượng cao.

Màn hình LED là sản phẩm lý tưởng cho các phòng họp. Thông qua việc sử dụng màn hình LED của phòng họp, một môi trường làm việc hợp tác được tạo ra. Một nhóm có nhiều khả năng làm việc cùng nhau hơn thông qua màn hình LED. Về mặt kinh tế, màn hình LED cũng ít tốn kém hơn so với máy chiếu truyền thống vì với chất lượng được đảm bảo có thể hạn chế việc bảo trì và sửa chữa.

Các yếu tố quyết định chất lượng của màn hình LED cho phòng hội nghị trực tuyến:

 1. Kích thước màn hình
 2. Chất lượng hiển thị
 3. Số lượng người tham gia cuộc họp
 4. Độ tương phản cao và công nghệ hiển thị
 5. Màu sắc không được quá gắt

Hệ thống hội nghị trực tuyến

Bục phát biểu được thiết kế với hệ thống hội trường đáp ứng nhu cầu là tổ chức các buổi báo cáo, họp, thảo luận, biểu quyết… với quy mô lớn. 

 • Chức năng quản lý cuộc họp 
 • Đi dây đơn giản, tiết kiệm chi phí đi dây 
 • Tín hiệu không dây siêu mạnh 
 • Micro không dây mạnh mẽ

Các tính năng của hệ thống:

 • Không nhiễu: sử dụng băng tần 5GHz để đạt được độ nhiễu thực sự bằng không. 
 • Quản lý thuận tiện: Nắm vững thông tin thời gian thực, tiến hành giám sát phần cứng toàn diện. 
 • Cài đặt dễ dàng: Không cần nối dây; thích ứng với những thay đổi thời gian thực đối với cách bố trí địa điểm. 
 • Độ trễ cực thấp: Truyền lên tới 150Mbit/s. 
 • Tính bảo mật cao: Áp dụng công nghệ mã hóa AES 128-bit; Hỗ trợ công nghệ bảo mật không dây WPA/WPA2. 
 • Âm thanh có độ trung thực cao:Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số 50 MIPS, bộ giới hạn, loại bỏ tiếng ồn và các thuật toán xử lý khác cũng như bộ cân bằng.
Các thiết bị trong hệ thống hội nghị trực tuyến

Thiết kế hệ thống ma trận quản lý tín hiệu

Hệ thống ma trận quản lý tín hiệu

Định cấu hình ma trận nối phù hợp theo tín hiệu đầu vào và đầu ra và loại giao diện trên trang web. 

 • Một ma trận lai có XX vào và XX ra.
 • Hai thẻ đầu vào HDMI 4 kênh (4 ổ cắm đa phương tiện, dành riêng cho đầu vào máy tính).
 • Thẻ đầu vào SDI 4 kênh (được kết nối với máy ảnh).
 • Hai card xuất hình DVI 4 kênh (dành riêng cho hệ thống màn hình LED).
 • Thẻ đầu ra HDMI 4 kênh (dành riêng cho đầu ra màn hình).
 • Bốn cặp hộp mở rộng tín hiệu HD.

Các tính năng:

 • Nối, chuyển vùng, cửa sổ và các chức năng khác.
 • Sử dụng hỗn hợp bảng 2K, 4K tùy chọn.
 • Card rời, mua theo nhu cầu, dễ dàng thay thế.
 • Truy cập tín hiệu nhiều loại.

Hệ thống ánh sáng

Hội trường chủ yếu để đáp ứng các cuộc họp quan trọng vừa và lớn, ưu tiên cho các loại hình biểu diễn nghệ thuật và khiêu vũ của các địa điểm đa chức năng, cần được định vị theo chức năng này để thiết kế sơ đồ ánh sáng sân khấu. Thiết kế của dự án nên cố gắng phản ánh ý tưởng thiết kế dựa trên cuộc họp và hướng đến con người. Trong thiết kế ánh sáng sân khấu cũng cần tính đến ánh sáng và máy móc sân khấu và các hợp tác chuyên môn liên quan khác, từ công nghệ để đảm bảo rằng khán phòng trở thành nơi hội họp, biểu diễn hạng nhất.

Ánh sáng trên cùng: chiếu vào khu vực biểu diễn ở giữa và phía sau, chủ yếu được sử dụng cho những trường hợp cần ánh sáng mạnh từ trên xuống. 

Ánh sáng phía trước: Chiếu tới khu vực biểu diễn phía trước của sân khấu để tạo mô hình nhân vật hoặc tạo hiệu ứng ba chiều của các vật thể trên sân khấu. 

Đèn trước nghiêng: được lắp đặt ở phòng bên ở bên trái và bên phải bên ngoài rèm sân khấu, ánh sáng chiếu từ bên sang khu vực biểu diễn sân khấu. Theo dõi ánh sáng tại chỗ: làm nổi bật diễn viên hoặc các hiệu ứng đặc biệt khác bằng chùm ánh sáng khi sân khấu tối hoặc để lấp đầy ánh sáng cho diễn viên

Hệ thống ánh sáng

Hệ thống âm thanh

Theo môi trường tại chỗ của rạp hát và cách bố trí loa, và theo tiêu chuẩn tăng cường âm thanh hội trường quốc gia, thông qua easy4 3/EASE4. 4 phần mềm mô phỏng âm thanh để mô phỏng điện âm tại chỗ. Đảm bảo rằng việc tăng cường âm thanh của nhà hát đáp ứng các yêu cầu chức năng của buổi biểu diễn. Theo môi trường tại chỗ và yêu cầu chức năng của khách hàng, dựa trên tiêu chuẩn tăng cường âm thanh hội trường quốc gia, nó được thiết kế theo tiêu chuẩn mức áp suất âm thanh hạng nhất của rạp hát ≥ 106db và loa áp dụng cài đặt hỗn hợp chế độ.

Hệ thống loa
Hệ thống loa

Thông tin liên hệ tư vấn và lắp đặt

Công ty cổ phần SUNTECH VIETNAM

Hotline: 096.502.5080

Địa chỉ: Nhà B4-1 – ngõ 126 đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/ITsuntechvn