Giải Pháp Hiển Thị Cho Phòng Phát Sóng, Phòng Thu Hình, Đài Truyền Hình, Đài Truyền Thanh

Phòng phát sóng, đài truyền thanh/truyền hình là một môi trường đặc biệt, với nhiều trang thiết bị hiện đại liên kết chặt chẽ với nhau để có thể đưa ra các chương trình truyền hình có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Điều đó cũng sẽ đưa đến nhiều yêu cầu đặc biệt cho màn hình LED hiển thị để có thể sử dụng hiệu quả trong các ứng dụng này.

Độ sáng màn hình

Màn hình LED trong các studio thu hình thường được yêu cầu hoạt động ở mức độ sáng thấp trong khi vẫn phải duy trì chất lượng hình ảnh hiển thị ở mức cao nhất. Tuy nhiên, giảm độ sáng màn hình LED dù chỉ 5 – 10% cũng có thể dẫn đến rất nhiều hệ quả biến dạng hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như tái tạo màu sắc kém, chất lượng màu sắc không đồng đều, hay thậm chí bị vạch sọc dọc màn hình.  

Độ sáng màn hình LED cao
Độ sáng màn hình LED cao

Tần số làm mới

Một trong những yêu cầu hàng đầu đối với màn hình LED của studio truyền hình là tần số làm mới cao. Tần số làm mới là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để làm mới hình ảnh cho tất cả các mức độ sáng của màn hình LED. Tần số này càng cao sẽ giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình không bị nhấp nháy và dải màu chuyển đổi mượt mà hơn để đạt được chất lượng hình ảnh sống động và chân thật. Tần số làm mới càng cao thì chất lượng hình ảnh đạt được càng tốt. Với công nghệ hiện đại ngày nay, tốc độ làm mới có thể lên tới tối đa 7680 Hz, và đang ngày càng phát triển để đạt được các giá trị cao hơn. 

 

Thiết kế sáng tạo

Các khu vực trong đài truyền hình, ví dụ như trường quay chương trình, là môi trường làm việc sôi động và được thiết kế theo nhu cầu sản xuất cụ thể của chương trình. Quy mô cũng như và bối cảnh thường được nhà đài lên kế hoạch để thi công trước, và màn hình LED hiển thị tại trường quay có thể thích ứng để vận hành trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Thiết kế mô-đun của màn hình LED giúp các nhà thiết kế bối cảnh linh hoạt hơn trong thiết kế của họ, cho phép xây dựng phông nền video ở mọi kích cỡ và hình thức. Màn hình LED được lắp đặt từ các mô-đun mỏng, nhẹ có thể được sử dụng để tạo phông nền video kể cả với hình lõm và lồi và theo tỷ lệ khung hình không chuẩn thường thấy. Điều này giúp cho công việc xây dựng bối cảnh của trường quay trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Hoạt động không có nhiễu với mực nhiệt lượng phát ra thấp

Các phòng thu phát sóng có ánh sáng rực rỡ, không gian làm việc bị hạn chế với nhiều loại thiết bị âm thanh – hình ảnh khác nhau, dẫn đến nguy cơ quá nhiệt trong quá trình hoạt động. Đó là lý do tại sao lượng nhiệt tỏa ra thấp và khả năng tản nhiệt hiệu quả là những tính năng được tìm kiếm nhiều của màn hình LED cho các phòng thu, trường quay. Nhờ hệ thống thông gió tiên tiến trong từng cabin, màn hình LED hiện đại không yêu cầu các hệ thống làm mát bổ sung và có thiết kế không quạt để vận hành êm ái.

Hạn chế lỗi

Phát sóng truyền hình trực tiếp là một quy trình vận hành yêu cầu sự thống nhất và đồng bộ rất cao giữa các thiết bị với nhau và hạn chế thấp nhất các sự cố có thể gặp phải. Đó là lý do tại sao tất cả các thiết bị được sử dụng, bao gồm cả màn hình LED, phải hoạt động ổn định. Các màn hình LED cao cấp còn có khả năng vận hành ở độ trễ thấp, tích hợp khả năng dự phòng cho cả nguồn điện và nguồn tín hiệu, thiết kế với vật liệu chắc chắn, khó bị hỏng hóc, giúp vận hành hiệu quả và tránh gặp phải bất kỳ sự cố nào làm gián đoạn quá trình hiển thị hình ảnh, video khi truyền hình trực tiếp.

Kích thước điểm ảnh nhỏ

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất màn hình LED đang dưa đến những xu hướng sản phẩm mới để đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của người sử dụng. Với độ phân giải 4K, những màn hình LED cao cấp có thể hiển thị hình ảnh và video một cách cực kỳ chân thật và sống động, mang lại hiệu suất hiển thị rất cao so với các màn hình phổ thông khác trên thị trường. Ngoài ra, công nghệ độ mịn cao cho phép khán giả có thể quan sát từ khoảng cách gần mà không nhận thấy từng pixel của màn hình. Vì vậy, khi ghi lại hình ảnh của màn hình LED, dù là trên các thiết bị di động hay qua máy quay chuyên nghiệp tại studio đều sẽ thu được chất lượng video tuyệt vời.

Để được tư vấn về sản phẩm và các giải pháp hiển thị, cũng như có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, quý khách hàng hãy vui liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Địa chỉ: Nhà B4-1 – ngõ 126 đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0965.025.080

Fanpage: https://www.facebook.com/ITsuntechvn