Giải Pháp Cho Phòng Studio Ảo

Studio ảo là một dạng studio truyền hình với màn hình nền có thể điều khiển theo thời gian thực. Điều này cho phép thay đổi màn hình nền khi có yêu cầu để phù hợp với nội dung trình chiếu, hoặc cho phép người tương tác với sự vật khi kết hợp với môi trường được tạo ra bởi phần mềm máy tính (tương tác ảo). Sự phối hợp bộ công cụ phần cứng và phần mềm video cho phép sản xuất nội dung kết hợp liền mạch các yếu tố vật lý và ảo.

Màn hình LED cho ứng dụng studio ảo có thể thay thế cho kỹ thuật phông xanh truyền thống, vốn được sử dụng để thêm các hiệu ứng và nội dung trong giai đoạn hậu kỳ. Với màn hình LED, nội dung có thể hiển thị trực tiếp, do đó hỗ trợ diễn viên có thể tương tác một cách tự nhiên và thoải mái hơn thay vì tưởng tượng và ứng biến. 

Phòng studio ảo
Phòng studio ảo

Lợi ích của màn LED trong Studio ảo

 1. Người sáng tạo và thực hiện nội dung có thể nhìn trực tiếp môi trường để có thể đưa ra điều chỉnh trong thời gian thực.
 2. Các cảnh quay góc toàn có thể được thực hiện trong không gian nhỏ.
 3. Có thể giải quyết được các lỗi phần cứng trong chỉnh sửa Chroma Key thông thường, kể cả với kính bán trong suốt.
 4. Cải thiện chất lượng ánh sáng: ánh sáng có thể được thể hiện chính xác trên các vật thể và hiệu ứng phản chiếu có thể hiển thị chân thật.
Lợi ích studio ảo
Studio ảo mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Các ứng dụng của màn hình LED trong studio ảo

Không gian LED (LED Volume)

Phù hợp với các sản phẩm đa ngành. Mục đích chính của các Studio không gian LED là cung cấp ánh sáng đẹp, chất lượng cao cho quá trình sản xuất video. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm truyền hình và phim vì nó cung cấp hình ảnh đẹp hơn so với các loại thiết bị chiếu sáng tương tự. Tuy nhiên ứng dụng này đòi hỏi phải được thiết kế một cách đặc biệt để tạo ra nền ảo cho các sản phẩm nội dung.

Với không gian được bố trí các màn hình LED theo thiết kế đã định sẵn, các không gian LED có thể đưa công việc sáng tạo lên một tầm cao mới. Nó cho phép các nhóm sáng tạo hoạt động và phối hợp với nhau trong thời gian thực bằng cách sử dụng màn hình LED để chạy đồng thời các hoạt cảnh phức tạp. Hơn nữa, việc điều chỉnh các đối tượng vật lý thực tế và đối tượng ảo kỹ thuật số trong thời gian thực cho phép thao tác và điều chỉnh sản phẩm cuối cùng ngay trong khi đang thực hiện quay. Điều này giúp giảm bớt quá trình hậu kỳ tốn kém, tăng cường sự tương tác, vì cả nhóm từ xa và tại chỗ đều có thể đưa ra phản hồi và thực hiện các chỉnh sửa. 

led volume
Dựng bối cảnh trong trường quay sử dụng không gian LED

Sân khấu XR

Sân khấu XR sẽ cho phép khán giả được đắm chìm trong trong môi trường ảo, nơi họ có thể xem và tương tác với nội dung video trong thời gian thực. Ứng dụng này rất lý tưởng cho các hội nghị ảo, các sự kiện công ty, buổi biển diễn video âm nhạc, các bài phát biểu quan trọng, các sự kiện kết hợp và các bài thuyết trình của công ty. Ngoài ra, các sân khấu màn hình LED thực tế ảo này có thể sử dụng trong quá trình sản xuất các chương trình truyền hình, talk show,… thay thế cho các sân khấu truyền thống. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho Studio khi có thể dễ dàng thay đổi nội dung trình chiếu ngay cả trong điều kiện không gian hạn hẹp, đồng thời quá trình hoàn thiện chương trình cũng trở nên dễ dàng hơn.  

Sân khấu XR trong việc sản xuất chương trình truyền hình

Các yếu tố quyết định chất lượng cao màn hình LED trong Studio ảo

 1. Khả năng tái tạo màu sắc trung thực
 2. Khả năng giảm ánh sáng phản xạ
 3. Khả năng giảm hiệu ứng Moire
 4. Độ trễ thấp
 5. Tần số quét màn hình cao
 6. Dải tương phản động rộng (HDR)
 7. Thang độ xám 16 bit
 8. Tần số làm mới cực cao
 9. Phổ màu DCI-P3

Để được tư vấn về sản phẩm và các giải pháp hiển thị, cũng như có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, quý khách hàng hãy vui liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Địa chỉ: Nhà B4-1 – ngõ 126 đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0965.025.080

Fanpage: https://www.facebook.com/ITsuntechvn

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.5 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.2 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P0.9 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.58 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.66 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.86 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.87 trong nhà

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED P1.53 trong nhà