Bảo trì màn hình LED mặt trước và mặt sau

Màn hình LED đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống ngày nay. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các công nghệ mới cũng đang được áp dụng nhiều hơn cho các hệ thống màn hình LED hiện đại. Các công nghệ này giúp việc lắp đặt, bảo trì và điều khiển màn hình trở nên đơn giản, dễ dàng và có hiệu quả cao hơn. Hãy cùng Suntech Vietnam tìm hiểu thêm về các phương thức bảo trì màn hình LED đang được sử dụng hiện nay qua bài viết dưới đây!

 

1. Bảo trì mặt sau màn hình LED

Việc bảo trì được thực hiện từ mặt sau của màn hình LED. Mặt sau của các Cabin LED có các cánh cửa mở bằng chìa khóa, có thể nhìn thấy cấu trúc bên trong của bố cục sau khi mở Cabin LED.

Hệ thống lắp đặt theo phương pháp này rất phổ biến, ta có thể bắt gặp ở rất nhiều màn hình cả trong nhà và ngoài trời trên thị trường hiện nay. 

Ưu điểm bảo trì mặt sau

Phương pháp bảo trì này có giá thành thấp hơn so với các phương pháp khác, đồng thời việc kiểm tra và bảo trì được thực hiện một cách thuận tiện và hiệu quả. Đối với các hệ thống màn hình LED lớn lắp đặt tại tường hoặc mặt ngoài tòa nhà, cần phải thiết kế các kênh bảo trì để giúp nhân viên kỹ thuật có thể thực hiên việc kiểm tra và sửa chữa từ phía sau của màn hình. 

Các tình huống áp dụng

Màn hình LED được lắp đặt trên các mái nhà, biển quảng cáo trên cột trụ lớn, màn hình hiển thị cỡ lớn ngoài trời. 

2. Bảo trì mặt trước màn hình LED

Việc bảo trì và kiểm tra được thực hiện từ phía trước của màn hình LED. Tại các công trình lắp đặt trên tường hoặc mặt tiền của các tòa nhà, màn hình LED phải có hệ thống bảo trì mặt trước do một khi đã lắp đạt màn hình thì không thể tiếp cận các linh phụ kiện phía trong từ mặt sau của màn hình. Có 3 cách thực hiện phương pháp bảo trì này.

Hệ thống có vít phía trước

Trong trường hợp này, các module được gắn vào Cabin LED thông qua các vít gắn phía trước. Hệ thống này rất an toàn, đáng tin cậy và phù hợp cho việc lắp đặt ngoài trời. Dù vậy phương pháp này đòi hỏi nhiều công sức hơn khi lắp đặt.

Hệ thống có cơ chế “khóa”

Trong trường hợp này, các module LED được kết nối với Cabin LED bằng các hệ thống đóng mở tương tự như khóa. Từ mặt trước, ta có các lỗ chèn để xoay và nhả module LED. 

Hệ thống nam châm

Hệ thống này hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều cho các màn hình LED bảo trì mặt trước. Phương pháp này không cần tháo rời dây và các phụ kiện, hỗ trợ việc bảo trì nhanh chóng và đơn giản, thuận tiện hơn. Để tháo được module ra khỏi hệ thống màn hình, ta chỉ cần một dụng cụ hút đơn giản và thao tác cũng vô cùng dễ dàng để thực hiện. 

Ưu điểm bảo trì mặt trước

Cabin LED có thể được làm nhẹ hơn và mỏng hơn theo phương pháp này, giúp tiết kiệm không gian, nâng cao tính thẩm mỹ và tăng hiệu quả lắp đặt hay tháo rời màn hình khi thời gian và công sức thực hiện đều được giảm đáng kể. 

Màn hình LED lắp đặt trong nhà theo hướng treo tường thì không gian lắp đặt là khá hạn hẹp, do đó sẽ không còn trống nheiefu không gian để làm kênh bảo trì. Việc bảo trì mặt trước có thể giảm độ dày tổng thể của hệ thống màn hình, giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả. 

Các tình huống áp dụng

Màn hình hội nghị, màn hình giám sát an ninh, màn hình trung tâm điều khiển, màn hình led trong nhà với không gian hẹp.

Để được tư vấn về sản phẩm và các giải pháp hiển thị, cũng như có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, quý khách hàng hãy vui liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Địa chỉ: Nhà B4-1 – ngõ 126 đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0965.025.080

Fanpage: https://www.facebook.com/ITsuntechvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *