Cách chọn màn hình LED trong suốt bạn nên biết

Màn hình LED, đặc biệt là màn hình LED trong suốt, đã trở thành công cụ xây dựng thương hiệu tốt hơn bao giờ hết. Họ có mặt tại các sự kiện, triển lãm, hội nghị, khai trương quan trọng nhất, v.v. Quan trọng hơn, chúng xuất hiện tại các cửa hàng như một phương tiện truyền tải thông tin, khuyến mãi, nhận diện thương hiệu… hiệu quả. Vậy làm thế nào để chọn một màn hình LED chất lượng cao, đó là đèn LED trong suốt.

Thông tin cơ bản về màn hình LED trong suốt bạn nên biết

Trước hết, để lựa chọn và xem màn hình LED trong suốt tốt hơn, bạn nên có một số hiểu biết về loại này. Sau đây là những thông tin cơ bản để người dùng hiểu về cấu tạo, mời các bạn tham khảo thông số của từng loại. Do kích thước của màn hình LED phụ thuộc vào ý muốn của người dùng nên nó thường được cấu tạo từ nhiều module khác nhau. Mỗi module bao gồm:

  • Nhiều dải đèn LED với các bóng LED được nối với nhau ở một khoảng cách nhất định, tùy thuộc vào độ phân giải của từng loại màn hình. Đây là phần chính, hiểu được điều này thì bạn phải cân nhắc, bóng LED chất lượng cao thì chất lượng hình ảnh sẽ ổn định.
  • Bao bọc bên ngoài hay còn gọi là “bộ áo” của màn hình LED là hệ thống khung nhôm, mỏng nhẹ và có chức năng cố định module theo kích thước tiêu chuẩn.

  • Dây điện được bao bọc gọn gàng trong khung nhôm, hoặc được thiết kế cẩn thận không để lộ ra ngoài nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Các bộ phận khác: Ngoài cấu tạo cơ bản, màn hình trong suốt còn bao gồm hộp điều khiển, card nhận, cáp CAT5, cáp DVI, nắp plexiglass,…
  • Tất nhiên, nếu so sánh màn hình LED thông thường với màn hình LED trong suốt, đối với những người đã trải nghiệm sẽ thấy giữa chúng có nhiều điểm khác biệt và rõ ràng màn hình LED trong suốt nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn màn hình LED trong suốt chất lượng cao sẽ gây phiền toái cho nhiều người dùng.

Cách chọn màn hình LED mà bất cứ ai cũng phải biết

Chọn màn hình LED như thế nào để tránh tiền mất tật mang là điều mà chắc hẳn bạn đang rất quan tâm. Đi thẳng vào vấn đề, dưới đây là những gì cần phải lưu ý khi chọn màn hình LED:

Về khoảng cách giữa các hạt LED

Thông thường, nhiều sản phẩm đèn LED hiện nay có độ trong suốt tối đa là 85% và khoảng cách tối thiểu giữa các hạt đèn LED là 3mm. Vì vậy, người dùng cần xem xét độ trong suốt và khoảng cách của chính họ khi lựa chọn, nó đã đạt đến giới hạn chưa? Nếu thông số này nhỏ hơn giới hạn bình thường, màn hình LED sẽ không thể hiển thị hình ảnh rõ nét và độ phân giải của nó rất thấp.

Trên thực tế, đây không phải là lỗi của bo mạch PCB hay IC điều khiển mà là lỗi của hạt đèn tự làm mờ. Để cải thiện tình trạng này, bộ phận tiết kiệm chi phí đã can thiệp vào khoảng cách hiện có của các hạt LED và cải thiện độ rõ của đèn LED. Đây là một nhiệm vụ khó khăn!

Về độ trong suốt

Vấn đề quan trọng nhất cần nhắc đến khi lựa chọn màn hình trong suốt không khác chính độ trong suốt của nó. Để đạt được điều này, đèn LED trong suốt thực sự phải đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cấu tạo màn hình đặc biệt tương thích với tường kính. Khả năng cân bằng giữa thiết kế đèn LED thiết kế tòa nhà Màn hình LED được chọn cần tiêu chuẩn giúp cho việc hiển thị trên tòa nhà được hài hòa hơn. Ngoài ra còn giúp giảm chi phí chiếu sáng cho công trình.

Vấn đề chiếu sáng ở mặt sau màn hình LED

Hầu hết các chủ đề hiển thị trên màn hình LED đều tắt các màu nền không mong muốn thay thế bằng màu nền đen để chỉ hiển thị nội dung hiển thị.Khi phát lên màn hình LED, phần nền đen không phát ra ánh sáng. Điều này tạo nên một điểm nhấn và cũng chính nó tạo nên hiệu ứng trong suốt. Hạn chế những bóng LED phát sáng không cần thiết.

Nên lựa chọn đơn vị nào để lắp đặt thi công

Suntech là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp – lắp đặt màn led trong nhà với chi phí tốt nhất. Tùy thuộc vào từng vị trí,mức độ sử dụng cũng như tính năng mong muốn khác nhau sẽ cho ra giải pháp và sản phẩm phù hợp nhất. Khi đến với Suntech, khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp miễn phí 24/7 toàn bộ những thắc mắc cũng như loại màn led trong nhà phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt và kinh phí dự trù của chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *