Màn hình LED – giải pháp chống ô nhiễm ánh sáng

Trong quá trình phê duyệt biển quảng cáo LED cỡ lớn, có những hạn chế nghiêm ngặt đối với khu vực và đoạn đường được lắp đặt. Ví dụ, biển quảng cáo LED không được quá gần khu dân cư và thường phải duy trì khoảng cách ít nhất 20 mét so với khu dân cư đối diện. Biển hiệu quản cáo không được ảnh hưởng đến giao thông, không được hướng trực tiếp vào ngã tư và biển quảng cáo cỡ lớn phải giảm độ sáng sau 10 giờ tối. Tất cả các quy định này nhằm hướng đến một mục tiêu chung là giảm tác động của ô nhiễm ánh sáng đến cuộc sống thường nhật.

Nội dung bài viết

Ô nhiễm ánh sáng là gì?

Độ sáng của ánh sáng mặt trời là 2000 Cd (Cd là thông số độ sáng, gọi là lumen), vượt quá gấp đôi độ sáng của ánh sáng mắt người có thể chịu được. Khi nhìn trực tiếp, mắt người có thể cảm thấy khó chịu. Tiêu chuẩn độ sáng quốc tế cho màn hình LED ngoài trời là 5000 Cd và vượt quá 5000CD được định nghĩa là ô nhiễm ánh sáng.

Một số báo cáo cho rằng không có tiêu chuẩn pháp lý thống nhất nào về độ sáng của màn hình hiển thị LED ngoài trời, nhưng nhìn chung điều chỉnh độ sáng đến 5500 Cd là phù hợp nhất và tốt nhất là không vượt quá 6000 Cd.

Các phương án phòng chống ô nhiễm ánh sáng ở đô thị

1. Áp dụng hệ thống điều chỉnh độ sáng có thể tự động điều chỉnh
Độ sáng của môi trường thay đổi rất nhiều vào ban ngày và ban đêm, ở các thời điểm và địa điểm khác nhau. Nếu độ sáng phát lại của màn hình hiển thị LED lớn hơn 60% độ sáng của môi trường xung quanh, chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu ở mắt một cách rõ ràng, điều đó có nghĩa là nó gây ô nhiễm ánh sáng cho con người. Bằng cách sử dụng hệ thống thu thập độ sáng ngoài trời, độ sáng của môi trường có thể được thu thập bất cứ lúc nào. Hệ thống điều khiển màn hình tự động chuyển đổi độ sáng phát sóng phù hợp với môi trường thông qua phần mềm bằng cách nhận dữ liệu hệ thống.

2. Công nghệ hiệu chỉnh thang độ xám đa cấp
Hệ thống hiển thị thông thường sử dụng hệ thống phân cấp hiển thị màu 8 bit, dẫn đến màu sắc cứng ở một số thang độ xám thấp và chuyển màu. Nó cũng có thể gây khó chịu với ánh sáng màu. Hệ thống điều khiển màn hình LED mới áp dụng hệ thống phân cấp hiển thị màu 14 bit, cải thiện đáng kể độ cứng của màu sắc khi chuyển tiếp. Cho phép mọi người cảm thấy màu sắc mềm mại khi xem. Tránh sự khó chịu của mọi người với ánh sáng.

3. Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý và quy hoạch hợp lý diện tích màn hình hiển thị
Có một kế hoạch thực nghiệm cho khoảng cách xem, góc xem và diện tích hiển thị, trong khi nghiên cứu hình ảnh có các yêu cầu thiết kế cụ thể đối với khoảng cách xem màn hình hiển thị và góc xem. Khi thiết kế màn hình hiển thị, cần nỗ lực đáp ứng các yêu cầu thiết kế và lập kế hoạch hợp lý.

4. Lựa chọn và thiết kế nội dung phát lại
Màn hình LED là phương tiện truyền thông công cộng, bao gồm các loại phúc lợi công cộng, quảng cáo và chỉ báo. Khi lựa chọn nội dung sẽ phát, chúng ta phải đạt được thỏa thuận với các yêu cầu của công chúng và tránh tâm lý từ chối, đây cũng là một khía cạnh quan trọng để ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng màn hình.

Điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề ô nhiễm ánh sáng trong màn hình LED. Trong khi sử dụng các biện pháp kỹ thuật, chính sách và quy định để giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng, cũng cần phải phối hợp nhu cầu của nhà quảng cáo và tâm lý xem của công chúng. Chỉ bằng cách sử dụng màn hình LED một cách hợp lý và khoa học, chúng mới có thể thêm ánh sáng và màu sắc cho thành phố!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *