Làm thế nào để lựa chọn đúng màn hình LED

Làm thế nào để lựa chọn đúng màn hình LED

Tìm đúng màn hình giữa nhiều lựa chọn không phải là điều dễ dàng nếu bạn không biết cách chọn màn hình LED cho doanh nghiệp của mình, dưới đây là những mẹo có thể giúp có cơ sở lựa chọn cho mình một màn hình LED tốt:

a) LED chip

  1 Với màn hình LED, một trong những điều quan trọng nhất là chip LED. Những thứ như sự khác biệt giữa điểm ảnh ảo và điểm ảnh thực, loại bóng LED DIP và SMD, hay thương hiệu của chip đều đóng những vai trò lớn vào giá thành và chất lượng. Nếu chip LED không tốt sẽ tác động đến màn hình, làm cho màn hình có màu xấu, dễ phai màu sớm, thường xuyên hỏng hóc hoặc màu sắc không đồng nhất.

b) Pitch LED

          Khoảng cách điểm ảnh ảnh hưởng tới giá thành nhiều hơn là các yếu tố khác và sẽ quyết định đến việc lựa chọn màn hình phù hợp với ứng dụng của bạn. Khoảng cách điểm ảnh bạn chọn sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa màn hình LED và người quan sát. Với mỗi pitch 1mm khoảng cách quan sát tối thiểu là 750-1000mm. Ví dụ, một màn hình P16 không nên được ứng dụng tại những nơi mà khoảng cách quan sát gần nhất dưới 12m. Nếu bạn muốn một khoảng cách quan sát gần thì nên chọn các model pitch điểm ảnh nhỏ như  P4, P5, P6. Nếu khoảng cách xa bạn có thể chọn các pitch điểm ảnh lớn như P16, P20 để giảm chi phí.

c) Sự không đồng nhất trong màn hình LED

          Khi sản xuất LED, bước sóng tác động làm màu sắc và độ sáng thay đổi. Những thay đổi nhỏ trong bước sóng và độ sáng có thể tạo ra ánh sáng khác nhau. Cách tốt nhất khi màn hình có sự đồng nhất là xem nó hiển thị toàn màu trắng sau đó là xanh lục, xanh lam và đỏ. Khi đó những sự không đồng nhất sẽ trở nên rõ ràng nhất. Bức ảnh có thể cho bạn thấy rõ hơn về sự khác biệt mà nó gây ra.

d) Độ sáng yêu cầu cho hiển thị LED ngoài trời

          Nếu bạn đang lựa chọn màn hình LED ngoài trời, màn hình LED chất lượng cao nên có độ sáng 5500cd/m2 hoặc hơn. Điều này sẽ cho màu sắc của màn hình LED ở độ sáng cao nhất. Màn hình của bạn nên để độ sáng ít hơn độ sáng theo thông số. Nếu bạn chạy màn hình của bạn sáng hơn thông số nhà sản xuất sẽ làm giảm tuổi thọ của chip LED. Độ sáng tự động cho màn hình LED sẽ là giải pháp tốt nhất, có thể áp dụng công nghệ PWM (Pulse Width Management – Quản lý độ dài xung) để giảm độ sáng, nhưng không làm mất đi màu sắc sống động.

e) Độ sâu màu sắc hiển thị LED

          Độ sâu màu sắc hiển thị LED đề cập đến số lượng màu sắc là mỗi điểm ảnh có thể hiển thị. Điều này cần được thực hiện với cách mà bức ảnh được xử lý và tần số PWM thay vì chip LED. 16 bit (65,536 màu sắc) là số lượng tốt, đến 14 bit (6,384 màu sắc) cũng có thể được chấp nhận và trên 24 bit (màu sắc thực) là không cần thiết. Nó không tạo ra sự khác biệt mà mắt thường có thể phân biệt được. Bức ảnh phía dưới sẽ cho bạn thấy sự khác nhau giữa màn hình được hiển thị màu sắc 8 bit và 10  bit, màn hình 10 bit sẽ cho màu sắc chân thực hơn.

Có nhiều điều để suy nghĩ khi mua một màn hình LED. Giải pháp tốt nhất là nói chuyện với chuyên gia. Đến gặp một nhà cung cấp chuyên nghiệp để đảm bảo bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

Mọi thắc mắc về màn hình LED, màn hình LCD, màn hình VIDEO WALL các bạn có thể liên hệ tới:

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Hotline: 096.502.5080

SUNTECH chuyên cung cấp các giải pháp:

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED cố định

Màn hình LED cơ động

Màn hình ghép VIDEO WALL

Màn hình LCD cột đứng

Màn hình LCD treo tường

Màn hình LCD cảm ứng

Màn hình microLED

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH – KỸ THUẬT TRÁCH NHIỆM – GIÁ CẢ HỢP LÝ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *